Số lượng:
Bếp ăn công nghiệp được hiểu đơn giản là bếp ăn phục vụ cho số lượng người rất nhiều hay là một bếp ăn tập thể. Bếp công nghiệp được gọi chung cho bếp ăn ở nhà hàng, khách sạn, căng tin, trường học, khu resort.....
Bếp ăn công nghiệp chính là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoản thời gian ngắn nhằm phục vụ cho nhiều người ăn. Các cơ sở chế biến và phục vụ thức ăn này phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra,các công đoạn trong khu bếp công nghiệp được khép kín từ khâu sơ chế tới khi thức ăn đã được hoàn thành. Các công đoạn chế biến thực phẩm cho công cộng này được chia ra làm các khu riêng biệt gồm: Khu vực nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực đun nấu, khu giữ mắt và phân chia thức ăn, khu rửa bát. Bếp công nghiệp thường bao gồm cả các phòng ăn, trong một vài trường hợp việc chế biến thức ăn được tiến hành ở gần khu phân chia thức ăn và khu cà phê.
Vật liệu làm nên các thiết bị bếp công nghiệp là inox không ghỉ bởi môi trường trong khu bếp thường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ nên nếu sử dụng các vật liệu khác sẽ nhanh chóng bị ghỉ và ô xi hóa.
Các thiết bị chính cần có trong bếp inox công nghiệp là: Tủ bảo quản thực phẩm, Bàn sơ chế, Bếp âu, bếp á, Bàn Inox, Giá kệ Inox, Bàn chậu Inox, Xe inox, Quầy Inox....
Thiết bị bếp công nghiệp được chia thành 5 loại chính: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện bếp công nghiệp.
Các thiết bị này được dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm hay được sử dụng vào việc làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.
Trong quá trình thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp cần phải phân ra 6 khu chính để đảm bảo được nhanh và tiết kiệm thời gian nhất:
Viết bình luận
Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.